• VECIC tổ chức chợ phiên nông sản sạch

  VECIC tổ chức chợ phiên nông sản sạch

  (TBKTSG Online) - Công ty cổ phần Đầu tư Liên kết Doanh nghiệp Việt (VECIC) sẽ tổ chức chợ phiên dành cho các doanh nghiệp cung ứng nông sản sạch, thực phẩm chế biến và sản phẩm từ thiên nhiên vào ngày 15 và 16-12-2018 tại Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp thành phố (CSED), số 156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM.

 • Ngân sách nhà nước: đằng sau các con số

  Ngân sách nhà nước: đằng sau các con số

  (TBKTSG) - Nghị quyết của Bộ Chính trị và của Quốc hội năm 2016 đề ra là bội chi ngân sách không quá 3,9% GDP và nợ chính phủ không quá 54% GDP. Bản dự thảo ngân sách năm 2019 trình Quốc hội mới đây cho thấy dự toán bội chi ở mức 3,6% GDP và hai năm 2017, 2018 vừa qua đều cho thấy dự toán bội chi đều dưới 4% (xem bảng 1). Không những thế, số liệu ước thực hiện cũng gần như thế, thấp hơn hẳn những năm trước đó (nhiều năm cao từ 5-6%). Sự thật như thế nào?

 • Bắt tạm giam ông Nguyễn Thành Tài, cựu phó chủ tịch UBND TPHCM

  Bắt tạm giam ông Nguyễn Thành Tài, cựu phó chủ tịch UBND TPHCM

  (TBKTSG Online) - Ông Nguyễn Thành Tài, cựu Phó chủ tịch UBND TPHCM, bị khởi tố để điều tra trong vụ án “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” xảy ra tại TPHCM do những sai phạm trong việc giao, cho thuê không qua đấu giá khu "đất vàng" 5.000m 2 số 8-12 đường Lê Duẩn, quận 1.

 • Đề nghị kỷ luật ông Tất Thành Cang

  Đề nghị kỷ luật ông Tất Thành Cang

  (TBKTSG Online) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TPHCM.

 • Từ đủ đầy nhìn xuống

  Từ đủ đầy nhìn xuống

  (TBKTSG) - Mấy ngày nay, trên mạng xã hội có không ít bình luận tỏ ra rất bức xúc đối với clip video về mấy người ở Hương Khê (Hà Tĩnh) giết khỉ, ăn óc khỉ. Tôi không “bênh” những người dân quê này. Đó rõ ràng là một việc làm sai trái. Nhưng liệu có phải họ “là quỷ chứ không phải là người”, phải “phạt tù nặng để răn đe những kẻ ác ôn khác” hay không?

 • Khủng hoảng điện than: Khi thị trường còn bị can thiệp giá

  Khủng hoảng điện than: Khi thị trường còn bị can thiệp giá

  (TBKTSG) - Gần đây, tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) liên tục cầu cứu tới các cơ quan chức năng về nguy cơ thiếu điện nghiêm trọng do tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản (TKV) không cung cấp đủ than cho các nhà máy nhiệt điện. Điều này thật trái ngược vì cũng chính EVN vào tháng 5 năm ngoái đã đề xuất Chính phủ giảm mua hai triệu tấn than của TKV vì than nội địa giá cao, chất lượng không tốt. Nghịch lý thừa than cũng “than” và thiếu than lại “cầu cứu” này xuất phát từ cơ chế can thiệp giá và hạn chế nguồn cung rất phi thị trường tại Việt Nam.

 • Chuông áo

  Chuông áo

  (TBKTSG) - Tình cờ bắt gặp trên Facebook nhà văn Trần Tiễn Cao Đăng một quan sát - như anh gọi: “Vấn đề của người duy mỹ - kẻ chỉ quan tâm đến cái đẹp đích thực, toàn hảo - là làm sao để có thể vừa giữ vẹn sự duy mỹ của mình vừa đồng thời không tàn nhẫn và/hoặc vô cảm với những gì/những người không đủ đẹp”. Quan sát này của Trần Tiễn Cao Đăng làm chị nhớ... áo dài.

 • CEO Hội ngộ 2018 thu hút 400 doanh nhân tham gia

  CEO Hội ngộ 2018 thu hút 400 doanh nhân tham gia

  (TBKTSG Online) - Lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, sự kiện CEO Hội ngộ 2018 sẽ diễn ra trong ba ngày, từ ngày mai (7-12) đến ngày 9-12, với nhiều hoạt động khác nhau, thu hút 400 doanh nhân cả nước và những diễn giả hàng đầu.

 • Hội thảo về phát triển bền vững ĐBSCL, thích ứng biến đổi khí hậu

  Hội thảo về phát triển bền vững ĐBSCL, thích ứng biến đổi khí hậu

  (TBKTSG Online)- Nhằm góp phần tìm giải pháp thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về Phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu, Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) sẽ phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức hội thảo về đề tài này.

 • TP HCM: Người dân "dở khóc dở cười" vì quy hoạch

  TP HCM: Người dân "dở khóc dở cười" vì quy hoạch

  (TBKTSG Online) - Các vấn đề về quy hoạch, giao thông, môi trường là những vấn đề “nóng” được các đại biểu chất vấn nhiều nhất tại kỳ họp HĐND TPHCM sáng 6-12. Trong đó, quy hoạch đất cây xanh đang khiến cuộc sống của nhiều người dân lâm vào cảnh dở khóc dở cười.

 • Orchestra Networks tổ chức hội thảo về quản trị dữ liệu

  Orchestra Networks tổ chức hội thảo về quản trị dữ liệu

  (TBKTSG Online) - Orchestra Networks, một doanh nghiệp cung cấp giải pháp phần mềm quản trị dữ liệu đến từ Pháp sẽ tổ chức hội thảo “Quản trị dữ liệu: Thách thức vượt tầm công nghiệp 4.0" ngày 13-12 tới tại khách sạn Grand Plaza Hà Nội

 • Festival Hoa Lan 2019

  Festival Hoa Lan 2019

  (TBKTSG Online) - TPHCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức Festival Hoa Lan năm 2019, nhằm giới thiệu, quảng bá thương hiệu hoa lan và các sản phẩm hoa kiểng TPHCM đến khách tham quan trên địa bàn hướng tới mục tiêu kết nối phát triển du lịch với phát triển nông nghiệp đô thị.

 • Thu ngân sách hơn 1,1 triệu tỉ đồng

  Thu ngân sách hơn 1,1 triệu tỉ đồng

  (TBKTSG) - 1.160.100 tỉ đồng là tổng thu ngân sách nhà nước từ đầu năm đến thời điểm 15-11-2018, theo ước tính của Tổng cục Thống kê, bằng 87% dự toán năm và tổng chi ngân sách cùng thời điểm theo ước tính đạt 1.166.200 tỉ đồng, bằng 76,6% dự toán năm.

 • Việt Nam còn lúng túng về "luật chơi" công nghệ

  Việt Nam còn lúng túng về "luật chơi" công nghệ

  (TBKTSG Online) - Hiện người dân Việt Nam sử dụng Internet tới gần 7 tiếng mỗi ngày cho những nhu cầu khác nhau. Do đó việc phát triển hệ sinh thái số phục vụ người dân là một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp và phát triển kinh tế. Song còn nhiều thách thức cần giải quyết để Việt Nam tận dụng được cơ hội này.

 • Diễn đàn lãnh đạo trẻ: trao đổi kinh nghiệm khởi nghiệp

  Diễn đàn lãnh đạo trẻ: trao đổi kinh nghiệm khởi nghiệp

  (TBKTSG Online) - Ngày 14-12, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) sẽ tổ chức chương trình Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam - Vietnam Young Leaders Forum lần thứ 5 năm 2018, tại Trung tâm hội nghị Riverside Palace, TPHCM.

 • Hội chợ hàng Việt tại Đà Nẵng thu hút 450 gian hàng

  Hội chợ hàng Việt tại Đà Nẵng thu hút 450 gian hàng

  (TBKTSG Online) - Từ ngày 12 đến 17-12, Hội chợ hàng Việt Đà Nẵng 2018 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm, 9 Cách Mạng Tháng 8, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

 • Chống ngập cho TPHCM không có giải pháp tối ưu

  Chống ngập cho TPHCM không có giải pháp tối ưu

  (TBKTSG Online) - Các chuyên gia thủy lợi cho rằng hiện không có giải pháp nào tối ưu nhất cho việc chống ngập ở TP HCM.

 • Hội thảo: Tương lai của nhân sự trong ngành Dịch vụ Tài chính – 2019

  Hội thảo: Tương lai của nhân sự trong ngành Dịch vụ Tài chính – 2019

  Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và KPMG Việt Nam sẽ đồng tổ chức buổi hội thảo chuyên đề giới thiệu những kết quả khảo sát toàn cầu lần thứ 21 của KPMG về "Tương lai của Nhân sự - 2019".

 • Đại học tư thục ở Cần Thơ xây bệnh viện

  Đại học tư thục ở Cần Thơ xây bệnh viện

  (TBKTSG Online) - Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ thuộc trường Đại học Nam Cần Thơ đã được khởi công xây dựng sáng nay, 5-12, dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

 • Việt Nam sẽ có chi phí lao động nước ngoài đắt nhất khu vực?

  Việt Nam sẽ có chi phí lao động nước ngoài đắt nhất khu vực?

  (TBKTSG Online) - Nếu áp dụng đầy đủ quy định về bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì Việt Nam sẽ trở thành quốc gia có chi phí lao động cho người nước ngoài đắt nhất trong khu vực.

 • TPHCM: Các chương trình đột phá nhưng chưa thấy đột phá

  TPHCM: Các chương trình đột phá nhưng chưa thấy đột phá

  (TBKTSG Online) - Bảy chương trình đột phá của TPHCM như giảm ùn tắc giao thông, giảm ngập nước, giảm ô nhiễm môi trường... chưa tạo được đột phá, thậm chí, tình trạng tắc đường, ngập nước còn nghiêm trọng hơn chứ không giảm.

 • Mời tham dự Diễn đàn Logistics Việt Nam 2018

  Mời tham dự Diễn đàn Logistics Việt Nam 2018

  Diễn đàn Logistics Việt Nam là sự kiện lớn hàng năm, quy tụ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics, xuất nhập khẩu, sản xuất, các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức đào tạo và các đơn vị có liên quan khác về logistics. Diễn đàn sẽ diễn ra vào ngày 6 và ngày 7 tháng 12 tại Quảng Ninh.

 • Những thành quả của công nghệ in 3D

  Những thành quả của công nghệ in 3D

  (SGTT) - Giác mạc nhân tạo, nhà ở được “in” ra, xe hơi siêu nhẹ và đồ điện tử in lên da đều là thành quả ứng dụng ấn tượng do công nghệ in 3D mang lại.

 • Mạng người mong manh dưới công trình xây dựng

  Mạng người mong manh dưới công trình xây dựng

  (TBKTSG) - Nhiều vụ tai nạn liên quan đến thi công các công trình xây dựng ở đô thị khiến người dân ngày càng có cảm giác bất an bởi bất kỳ ai cũng có thể là nạn nhân. Không thiếu những tai họa “từ trên trời rơi xuống” tương tự như vụ xảy ra gần đây ở quận Thanh Xuân (Hà Nội): một thanh sắt từ thang truyền trên tầng 16 của một dự án xây dựng bất ngờ rơi xuống trúng hai người đi đường khiến một phụ nữ tử vong tại chỗ! Trước đó chỉ mươi ngày, tại một công trình xây dựng ở quận Gò Vấp (TPHCM), một cần cẩu cao hàng chục mét đã đổ sập xuống, nằm chắn ngang đường đi.

 • Cơ hội bán hàng vào thị trường Nhật Bản

  Cơ hội bán hàng vào thị trường Nhật Bản

  (TBKTSG Online) - Nhật Bản hiện là thị trường nhập khẩu tiềm năng lớn đối với nhiều mặt hàng của Việt Nam. Thị trường Nhật Bản cần gì? Người Nhật và các doanh nghiệp Nhật Bản yêu cầu gì? Buổi tọa đàm với chủ đề “Bán hàng vào thị trường Nhật Bản” sẽ giúp trả lời các câu hỏi đó để doanh nghiệp Việt Nam có thể khai thác được thị trường nhập khẩu tiềm năng Nhật Bản.